Đến Đà Nẵng ngắm “hoa vàng trên cỏ xanh” 

731

Đến Đà Nẵng ngắm “hoa vàng trên cỏ xanh”

Nhắc đến “hoa vàng trên cỏ xanh” chúng ta thường nghỉ đến vùng đất Phú Yên phải không nào? Nhưng chưa hẳn, cũng có một Đà Nẵng với bạt ngàn cỏ xanh hoa vàng ngút ngàn dọc tuyến đường Hoàng Sa hướng lên chùa Linh Ứng, Sơn Trà.

Con đường trải dài một thảm cỏ cây xanh ngắt điểm xuyến những đóa hoa vàng rực rỡ khoe sắc trên ánh nắng đang quyến rũ, níu chân lữ khách khi đến nơi này chiêm ngưỡng, thăm thú và chụp hình check-in.

Đường lên Sơn Trà uốn lượn, quanh co, một bên tựa đầu vào núi, bên kia ôm trọn bờ biền bao la, len lỏi những mảng hoa vàng cỏ xanh lan ra sát biển, như môt bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ mà khó nơi nào có được.

Loài hoa cúc vàng kia không có vẻ đẹp rực rỡ như hoa hồng, càng không có vẻ đẹp quí phải của hoa lang, nó đơn giản mang vẻ đẹp hoang dại chỉ là điểm xuyến trên một nền cây cỏ dại xanh ngắt nhưng lại nổi bật rất riêng, rất lạ đủ để gây ấn tượng  thu hút cho mọi người.

Nhắc đến Đà Nẵng một từ đẹp thôi thì chưa đủ, nơi đây sở hữu quá nhiều thứ từ những bãi biển cát trắng xinh đẹp, những cánh rừng xanh ngút ngàn, những vách đá vôi cheo leo dựng đứng, đến cả khu vui chơi, khu du lịch đa dạng…Và nhớ là có cả con đường “ hoa vàng cỏ xanh” rực rỡ. Thế mới thấy cái mảnh đất xứ Đà thân thương này có “đủ” mọi thứ để bất kỳ ai một lần đặt chân đến cũng đều cảm thấy quyến luyến và nhớ nhung.