Ghềnh Bàng – viên ngọc quý ẩn mình

673

Ghềnh Bàng – viên ngọc quý ẩn mình

Ghềnh Bàng nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 20 km, trên bán đảo Sơn Trà . Tách xa hẳn cái ồn ào, náo nhiệt của phố thị, nơi đây giống như một viên ngọc quý ẩn mình giữa thiên nhiên hoang sơ, hữu tình; cảnh quan tự nhiên nơi đây vẫn được giữ nguyên vẹn như chốn thần tiên.

Ghềnh Bàng đẹp tựa như bức tranh thủy mặc

Ghềnh Bàng luôn là cái tên thu hút những con người ham mê khám phá, chinh phục. Để in dấu chân của bạn lên vùng đất này không hề đơn giản như trong tưởng tượng đâu nhé! Bạn phải vượt qua cả một trận địa bãi đá lô nhô, nối đuôi nhau như thách thức lòng kiên trì của du khách.

Chính vì khó khăn là vậy nên khi đã chinh phục được địa điểm này thì cảm giác sẽ cực kỳ sảng khoái. Các bạn đến đây có thể thưởng thức cái thú vui “tao nhã” đó là lặn ngắm san hô – món quà tuyệt hảo mà mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng cho biển cả, cho Ghềnh Bàng. Trải nghiệm cảm giác như lạc vào thủy cung sẽ khiến bạn thích mê ly và không nỡ rời chân khỏi nơi này.

Ở phía sau những rặng đá lớn gồ ghề, một bãi dài với biển xanh, cát trắng nắng vàng và những hàng dừa ngả bóng. Ghềnh Bàng hoang sơ mộc mạc với sự xuất hiện hiếm hoi của vài lều quán tạm bợ, vài chiếc bạt để dựng trại, rồi có thêm cần và mồi câu, vài mươi chiếc kính lặn của người dân địa phương phục vụ khách khám phá những rặng san hô lấp ló ngay mép nước.

Nếu muốn trải nghiệm lâu hơn có thể dừng lều cắm trại qua đêm

Lưu ý tí xíu cho các bạn khi đến Ghềnh Bàng có thể ghé vào những nhà dân gần đó để thuê dụng cụ lặn biển cũng như mua hải sản. Vi vu trên Ghềnh Bàng để những làn gió biển mơn man da mặt, để đắm mình vào làng nước trong xanh như ngọc bích, cùng một không gian tĩnh vắng đủ để thấy lòng an yên.

Hãy nhớ lưu ngay vào sổ tay và lên lịch ngay cho chuyến hành trình đi Ghềnh Bàng thôi nào. Thanh xuân xuân có bao lâu mà hững hờ phải không các bạn ?…