Lên Đông Giang, ngắm đồi chè xanh ngát tuyệt đẹp

695

Lên Đông Giang, ngắm đồi chè xanh ngát tuyệt đẹp

Ghé về Quảng Nam, ta không thể quên ghé về Hội An cổ kính và cũng chẳng thể nào bỏ lỡ những miền biển cát trắng xinh đẹp, nhưng hãy nhớ nơi này còn một địa điểm thưởng ngoạn đáng dừng chân khám phá đó là đồi chè Đông Giang xanh mướt tuyệt đẹp nữa nhé !

Đồi chè Đông Giang không quá nổi tiếng và rộng lớn như đồi chè ở Mộc Châu, nhưng vẻ đẹp bạt ngạt ấy cũng đủ giữ chân những người lữ khách xa xôi.

Con đường khúc khuỷu dẫn lên đồi chè

Lên Đông Giang có nhiều con đường để dẫn đến, nhưng phát điểm tại Đà Nẵng chính là con đường nhanh và dễ đi nhất. Đông Giang cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng chừng 100km về phía Tây. Du khách di chuyển theo cung đường tỉnh lộ Đ T604, ngược lên Dốc Liều qua xã Ba, cho tới khi bạn thấp thoáng thấy được màu xanh thì đó là thiên đường đồi chè Đông Giang. Ngoài cung đường ấy, bạn có thể di chuyển theo hướng qua cầu vượt Hòa Cầm, chạy thẳng lên khu du lịch trượt thác Hòa Phú Thành khoảng độ 70km là tới đồi chè Đông Giang.

Vi vu trên cung đường lên đồi chè Đông Giang du khách có thể tận hưởng ngay cảm giác mát mẻ, sảng khoái. Hai bên đường là núi rừng trùng điệp, cây cối xanh tốt, những âm thanh của núi rừng hòa hợp lạ như những bản hợp xứng tự nhiên và thanh bình. Đường lên Đông Giang không bẻ khúc và hiểm trở như Tây Bắc nhưng cũng đủ tạo sự cheo leo thích thú cho du khách.

Giữa thung lũng núi rừng rộng lớn, đồi chè Đông Giang hiện lên xanh mướt, bạt ngàn như một tấm thảm xanh ngắt rộng lớn trải dài. Chỉ cần gởi xe ven đường, sà vào vườn chè bao la kia, thế là ta đã tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của cảnh sắc đất trời và thiên nhiên. Chè ư? Chỉ là một loài cây chẳng vẻ đẹp gì đặc biệt, đơn thuần là chồi và lá nhưng tại sao khi nối kết lại một vườn chè bao la lại tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng đến mê hoặc đến thế !

Vẻ đẹp xanh ngát giữa đồi chè bạt ngàn

Đứng giữa đồi chè, bạn còn có thể ngửi thoang thoảng mùi chè xanh, mùi nhựa chè của những búp chè vừa hái thơm ngào ngạt, thanh mát như những cốc trà xanh mới pha. Vừa đứng vừa cảm nhận và hướng tầm mắt ra xa, bạn càng thấy được vẻ đẹp của đồi chè Đông Giang hấp dẫn như thế nào.

Chuyến khám phá của bạn càng thú vị hơn khi bạn bắt đầu cuộc hành trình của mình vào lúc sáng sớm, kịp chiêm ngưỡng những đồi chè xanh mướt mờ ảo sáng sớm dưới những làn sương đêm, mây khói bay tỏa khắp những hàng chè trông rất đẹp mắt và lãng mạng hơn bao giờ hết.

Đồi chè Đông Giang trông có vẻ đơn giản nhưng lại có sức hấp dẫn lạ thường đối với du khách đến thăm thú và chụp hình, ngay cả nhiều đôi vợ chồng cũng chọn đồi chè Đông Giang là nơi lý tưởng cho bộ ảnh cưới của họ.

Hãy xách ba lô và lên đường thôi! Khám phá đồi chè Đông Giang và trải nghiệm những cảm giac khó quên cho chuyến du lịch thú vị của mình.